Oxygen Absorber สำคัญอย่างไร |
เนื่องจากกาซออกซิเจนที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์อาหาร ทำปฏิกริยา Oxidation กับไขมันและองค์ประกอบต่างๆของอาหาร ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของ สี กลิ่นและรสชาติอาหารเปลี่ยนไป อาทิ กลิ่นหืน (Rancid) การเกิดจุดสีน้ำตาล (Brown Spot)
และสิ่งมีชีวิต รา มอด แมลง จุลินทรีย์ ส่วนใหญ่หายใจด้วยกาซออกซิเจนทั้งสิ้น
การใช้สารดูดซับออกซิเจน หรือ Oxygen Absorber เพื่อลดปัญหาต่างๆในข้างต้น จึงมีความสำคัญมาก ในการรักษาความสดใหม่ของอาหารให้ยาวนานขึ้น
|
_________________________________________ |
ขนมสุนัข
(Dog Chew & ChickenJerky)
แม้แต่อุตสาหกรรม ขนมสุนัข ก็มีการใช้ Oxygen Absorber เพื่อรักษาคุณภาพสินค้าเช่นเดียวกัน
|
|
รายละเอียดสินค้า คลิก
สอบถามเพิ่มเติม
|
|
|
|
ช่วยคงคุณภาพอาหาร รักษา สี กลิ่น รส ของอาหาร
ช่วยลดต้นทุนจากการใช้ สารกันรา สารฟอกขาว |
ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
คงความสด ลดปัญหา การขึ้นรา กลิ่นหืน
คงสีสวย ไว้ด้วย Oxygen Absorber
|
|
Oxygen Absorber Application
การใช้สารดูดซับออกซิเจน
ช่วยรักษาคุณภาพอาหารได้หลากหลายชนิด
- ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ เช่น ขนมเปี๊ยะ คุ้กกี้ ขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์ พาย พายกรอบมาการอง เค้ก เต้าส้อ โมจิ ขนมเปี๊ยะบัวหิมะ โรลเค้ก ซาลาเปา ขนมปัง ขนมอบ พัฟเพสตรี้ พัฟเพสตรี้กึ่งสำเร็จรูป
- กุนเชียง หมูแผ่น ไส้กรอก หมูเส้นอบแห้ง เก็บได้นานไม่หืน
- ผลิตภัณฑ์จากถั่ว เช่น ถั่วอบ แมคคาเดเมีย มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง ถั่วตัด
- อาหารทอด เช่น ถั่วทอด ปลาทอด หมี่กรอบ ป้องกันกลิ่นหืน
- ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป ปลาหมึกแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึกอบกรอบ ช่วยคงคุณภาพ รสชาติ สี และ กลิ่น
- ผลิตภัณฑ์นม รักษาสีไม่ให้ขึ้นเหลือง คงรสชาติ เช่น นมอัดเม็ด ชีส
- ยา และ อาหารเสริม ลดการเกิดจุดสีน้ำตาล
- ชา กาแฟ สมุนไพร คงคุณค่า รักษาสี กลิ่น รส
- ข้าว ข้าวสาร ธัญพืข ถั่ว เมล็ดพันธุ์ ช่วยป้องกันมอดแมลง
- ผลไม้แปรรูป เช่น ผลไม้ Freeze Dried ทุเรียนอบแห้ง ทุเรียนอัดเม็ด คงความสด สี กลิ่น รส และ จำกัดการเติบโตของจุลชีพ
- อาหารสัตว์ เช่น Dog Chew, Chicken Jerky, อาหารปลาเกรดพรีเมี่ยม
- เครื่องประดับ ชิ้นส่วนทองเหลือง ชิ้นส่วนอิเลคโทรนิคส์ ป้องกันการหมองคล้ำ การเกิดสนิมขาว
- เส้นบะหมี่ เส้นพาสตา แป้งพิซซ่ากึ่งสำเร็จรูป
- ผลไม้และผักอบแห้ง
- บุหงา ดอกไม้อบแห้ง รักษาสี และกลิ่น
- เครื่องเทศ คงรสชาติ รักษา Aroma และป้องกันการเปลี่ยนสี Discoloration
|
|
จำกัดการเติบโต และการแพร่ระบาดของ มอด
แมลง ไข่แมลง
เชื้อรา และจุลินทรีย์ |
|
ในการส่งออกอาหาร ข้าว ธํญพืช
ซึ่งต้องใช้เวลานานนับเดือนในการขนส่ง
เมื่อไปถึงปลายทาง พบว่าสินค้ามักเกิดความเสียหาย จากการระบาด และการเติบโตของมอด แมลง อย่างหนัก เกินกว่าผู้บริโภคปลายทางจะยอมรับได้
การใช้ Oxygen Absorber เป็นการลงทุนอันน้อยนิด แต่ให้ผลคุ้มค่าเมื่อเทียบกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นไป
|
|
|
|
|
|